[Dương Thư Mị Ảnh] Đồng nhân văn

003

Tác giả: Nhiều tác giả

Dịch: QT

Edit: Luving

Bản dịch phi thương mại chưa có sự đồng ý của tác giả.

Vui lòng không re-post ở bất cứ nơi nào khác.

Tiểu kịch trường hiện đại

Dạy dỗ hậu bối

Thanh Yến hiện đại thiên

Thi Vận Hoành Giang

Làm Vương phi của ta, có được hay không? 0102 03PN

Tĩnh Viễn tình duyên

Tĩnh viễn thiên

19 thoughts on “[Dương Thư Mị Ảnh] Đồng nhân văn

  • Đồng nhân tức là những bộ đam mỹ được xây dựng từ những hình tượng nhân vật đã có sẵn. Ví dụ như DTMA đồng nhân, tất nhiên tác giả của nó không phải là Nam Phong Ca đại nhân mà là readers yêu thích gia đình anh Dê, lấy hình mẫu 2 anh để viết những bộ (hoặc đoản văn…) đam mỹ khác. Nói cách khác nó cũng là một dạng fanfic.

 1. hehe thế nào thì cũng ủng hộ hết dù là đồng nhân hay của tác giả miễn liên quan tới Dê Ca và Ảnh Ca là tấp vào
  hi vọng Nam Phong Ca sẽ có 1 tác phẩm mới kể về 2 bé Kỳ Lân , nhưng đừng là huynh đệ văn , ta dị ứng lắm
  >.<

 2. Pingback: D – Đ – E – F | Động Màn Tơ

 3. Pingback: Link tổng hợp | Động Màn Tơ

 4. Pingback: List đam mỹ | ღ Hoàng Nguyệt Lâu - 皇月楼 ღ

 5. Đọc hết mấy cái đồng nhân này, truyện mà mình thích nhất chính là “Thi Vận Hoành Giang”. Hồi đọc Hiểu tinh cô tự, mình đã vô cùng khát khao tác giả có thể sắp xếp 1 cái kết viên mãn cho Thi Tưởng. Cuộc đời Thi Tưởng luôn gói gọn trong hai chữ “hy sinh”, mà tất cả sự hy sinh đó, y đều dành cho đứa em song sinh tùy hứng, si tình của mình. Vì em trai, Thi Tưởng phải giả danh Kỳ Tranh ủy thân dưới mình Phó Giang Việt, phải thay Kỳ Tranh đảm nhiệm chức chưởng môn, phải thế Kỳ Tranh chung sống cùng Phó Giang Việt. Đến cuối cùng, khi tình yêu nảy sinh, cái Thi Tưởng nhận được k phải là sự bảo hộ cùng ôn nhu của Giang Việt mà là nỗi hận thấu xương.

  Kỳ thực lúc coi cái đồng nhân này, mình cũng thương Kỳ Tranh lắm, hắn cũng hy sinh vì ái nhân, kết cuộc lại mất hết nội lực, mở mắt dậy thì trái tim Phó Giang Việt lại bị chia làm 2 mất rồi. Mình vốn rất rất ghét NP, ghét vô cùng, nói gì thì cái kiếp “chồng chung” chưa bao giờ là niềm hạnh phúc. Tình yêu đích thực mỗi 1 thời điểm chỉ có thể giao cho 1 người, k thể có chuyện yêu khắc cốt ghi tâm 1 lúc 2 người. Thế nhưng khi coi Hiểu tinh cô tự, mình đã có chút mong là… NP (dù rằng cái NP mình mong rất quái, đó là Phó Giang Việt là công, Thi Tưởng là thụ, và Thi Tưởng là công của Kỳ Tranh. Mặc dù mình k mấy thích huynh đệ nhưng thực sự mình cho là Thi Tưởng xứng đáng được cả 2 người yêu thương.)

  Bởi vậy khi xem cái “Thi Vận Hoàng Giang”, mình hài lòng với kết cục nhưng cũng thương Kỳ Tranh nhiều. Tội lỗi là ở Phó Giang Việt nhưng chịu tổn thương nặng nề nhất lại là 2 huynh đệ Tưởng – Tranh. Phải như tác giả chịu cho Kỳ Tranh 1 người khác yêu thương hắn, còn Phó Giang Việt chỉ còn 1 lòng hướng về Thi Tưởng thì với mình, đó là 1 kết cục viên mãn nhất. Đáng tiếc, đồng nhân này tuy hay nhưng còn day dứt nhiều quá, đáng thương cho Kỳ Tranh, 1 lúc phải buông tay cả 2 người.

  A, mình nói lảm nhảm nhiều quá, xin lỗi bạn nha! (>.<)

  • Hỳ hỳ, lâu lắm rồi ta mới lại được đọc một cái com dài thật dài thế này, có một sự sung sướng không hề nhẹ =]]~
   Trước giờ ta vẫn không đọc được NP, cứ thấy thể loại NP là ta tránh, nhưng thực sự với ba con người này, khi đọc xong bộ 2, ta lại có một chút hy vọng đó là bọn họ có thể được hạnh phúc khi ở bên nhau. Khi edit đồng nhân này, khi biết bạn tác giả chọn cái kết như vậy thì ta cũng rất lưỡng lự, nhưng ngẫm lại thì đó thực sự là một cái kết phù hợp nhất. Dù sao tình cảm không phải là của bố thì, cho người này một phần, nhường cho người kia một chút, thật khó mà đem tình cảm, đặc biệt là tình yêu ra mà san sẻ, chia chác được. Thế nên, buông tay cho dù là đau khổ, thương tâm, nhưng vì những người mình thương yêu nhất thì cũng đáng nhưng chắc chắn đó không phải là việc dễ dàng. Bởi vậy mới nói “có thể lãng quên, có thể bỏ qua cũng là một hạnh phúc.”

   • *bắt tay cái nào* ^^

    Mình cũng ghét NP lắm. Kỳ thực đôi khi coi 1 bộ truyện thấy 1 thụ hay 1 công được nhiều người vây quanh yêu thương, mặc dù tiếc lắm, mặc dù thấy họ xứng đáng có được người mình yêu lắm, nhưng rồi kết cục mình cũng k chịu nổi việc tình yêu bị chia 5 xẻ 7. Tình yêu k có vô hạn, k thể chia rồi vẫn đầy đủ như cũ, nó cũng như cái bánh vậy thôi, chỉ có 1 người thì trọn vẹn, 2 người thì mỗi bên chỉ còn 1 nửa, 3 người lại càng ít đi, 4,5,6….n người, nó còn lại gì nữa đâu?

    Thú thật là lúc đọc Hiểu tinh cô tự, mình đã mong muốn Thi Tưởng và Giang Việt rồi. Vì Thi Tưởng đáng thương quá, y xứng đáng có được tình yêu của Giang Việt để bù đắp cho 3 năm làm thế thân và sự hy sinh trong thầm lặng kia. Còn về phần Kỳ Tranh, mình cũng thương nhân vật này lắm, nhưng nói gì đi nữa, tình cảm Giang Việt từ lúc Kỳ Tranh chìm vào hôn mê, vốn đã dành cho Thi Tưởng chứ k phải Kỳ Tranh chân chính. Phó Giang Việt áy náy với Kỳ Tranh trước lúc tự phế và yêu “Kỳ Tranh” do Thi Tưởng hóa thân. Thế nên mình khá là đồng ý với suy nghĩ của tác giả đồng nhân này, chỉ tiếc cho Kỳ Tranh cuối cùng cũng chỉ đành buông tay vì ca ca. Mình nghĩ có thể Nam Phong Ca k thích NP nhưng cũng chưa nghĩ làm sao có 1 cái kết thỏa đáng cho 3 người nên đã để lấp lửng tình cảm của họ. Điều này khiến fan uất ức, nhưng cũng nhờ vậy mà mới có đồng nhân! =)))

    À, thật ra mình cũng thích cái đồng nhân “Làm vương phi của ta được k?” nữa. Nói gì thì nói, mình cũng thấy bạn Cổ Vương sao mà… cute thế k biết! =))))))))

    (PS: Uhm, mình cũng ít thấy có người com dài như mình, có lẽ ít có ai nhiều chuyện, lại ưa nói nhảm như mình chăng? Nói thiệt chớ nhiều khi com xong cảm thấy… ngài ngại, chủ nhà k reply thì mình có chút thất vọng, mà reply lại sợ chủ nhà thấy mình phiền, nói nhiều quá cỡ! ^^”)

   • @@~ Sao lại phiền được chứ, không biết người khác thế nào chứ mình là mình thích đọc com dài nha~ :)) có động lực lắm ý :X
    Còn việc bạn Cổ vương =))~ đúng là cute cực, cơ mà hay bị tác giả và reader dìm hàng lắm :)):)) không biết anh Tường mà về tay anh ấy thì sẽ bị đào tạo thành cái dạng gì =)))~

 6. Pingback: [Tổng hợp] Dương Thư Mị Ảnh – Nam Phong Ca | Magic Bean

 7. Pingback: Nam Phong Ca | Sở Quân Đường

 8. Pingback: Danh sách đam đã đọc | Boorin Các

Chọi dép - Quăng gạch - Dội boom

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s