Bé thỏ ngoan, mở cửa ra nào! – Chương 2

Bé thỏ ngoan, mở cửa ra nào!

Tác giả: Lang Nhị Manh

Edit: Luving

 

02

 

Từ sau khi Lý Lãng nhặt thỏ con về, căn nhà vốn trống vắng giờ đã trở nên ấm áp hơn một chút, khiến cho Lý Lãng mỗi khi có chút thời gian rảnh rỗi lúc đang làm việc là y như rằng lại muốn chạy về thăm nhà một chút. Bởi vì bỗng nhiên có thêm thành viên mới cho nên Lý Lãng cảm thấy rất vui vẻ, càng ngày thỏ con ham ăn này lại càng khiến người ta yêu thích hơn.

Qua mấy ngày, Lý Lãng phát hiện vết thương của thỏ con đã tốt lên nhiều.

 

“Tốc độ bình phục thật đáng kinh ngạc nha!” Lý Lãng ôm thỏ con đến bệnh viện thú y gần nhà để kiểm tra lại vết thương, ngay cả bác sĩ cũng không khỏi cảm thán như vậy.

“Bé thỏ, ở nhà phải ngoan ngoãn biết không? Mặc dù mày đã có thể vận động nhưng vẫn phải chú ý một chút nha! Tao sẽ về sớm!” Lý Lãng dịu dàng cười cười vuốt ve sống lưng của thỏ con sau đó rời nhà đi làm. Thời điểm Lý Lãng vừa mới đóng cánh cửa lại, xung quanh cơ thể thỏ con bỗng nhiên phát sáng, nhưng anh hoàn toàn không nhìn thấy.

Cứ như vậy, Lý Lãng và thỏ con yên bình sống với nhau đã được nửa tháng. Nhưng mấy ngày gần đây, Lý Lãng cảm thấy rất buồn bực. Anh ngoại trừ nấu ăn ra thì những công việc nhà khác cũng chỉ gọi là tàm tạm, trong nhà cũng không đến nỗi quá bừa bộn. Nhưng mấy gần đây, nhà cửa lại sạch sẽ ngăn nắp một cách bất thường, thậm chí là dị thường. Sàn nhà bóng loáng như có thể phát sáng, quần áo ném trong máy giặt cũng được treo ngay ngắn ngoài ban công, ra trải giường được giặt giũ thơm tho.

Ngay từ đầu, Lý Lãng còn rất hoảng sợ, sợ rằng trộm cắp đột nhập. Nhưng lúc lật xem rồi bỏ cuốn sổ tiết kiệm trở lại trong ngăn kéo tủ thì anh lại thầm nghĩ, lũ trộm cướp đời nào còn giúp người ta làm việc nhà?!

“Chẳng lẽ thật sự là có điền loa cô nương(*)? Vậy thì mình thực quá may mắn đi!” Lý Lãng vừa cho thỏ con ăn vừa thầm thì, hoàn toàn không chú ý tới thỏ con gặm củ cà rốt đang chớp chớp mắt, bộ dạng thỏa mãn khi được người ta khen ngợi.

“Nếu thật là có điền loa cô nương, vậy chờ khi bắt được cô ấy, mình phải cầu hôn mới được!” Một tháng tiếp theo, Lý Lãng cũng không quan tâm đến việc nhà nữa, trong lòng thỏa mãn và xúc động không lời nào có thể diễn tả được, suy nghĩ nhiều hơn. Buổi tối trước khi đi ngủ, anh nhịn không được ôm thỏ con vào lòng vuốt vuốt ve ve, nhỏ to tâm sự với thỏ con ‘không hiểu’ tiếng người.

“Điền loa cô nương nhất định là một cô gái tốt bụng và xinh đẹp!” Lý Lãng vừa nói vừa ảo tưởng.

Thỏ con lắng tai nghe Lý Lãng lảm nhảm, thỉnh thoảng lại chớp chớp con mắt, nghe nghe một hồi, cái tai đang vểnh lên bỗng cụp xuống, khiến cho Lý Lãng cũng cảm thấy bất thường.

“Bé thỏ! Mày sao vậy? Có phải không thoải mái ở đâu không?!” Thỏ con giương đôi mắt lên  nhìn khuôn mặt lo lắng và khẩn trương của Lý Lãng, sau đó lại ỉu ỉu xìu xìu xoay cơ thể mềm mại.

“A! Đã trễ như vậy! Bé thỏ nhất định là buồn ngủ, vậy mà tao còn lải nhải lải nhải! Thực xin lỗi nha!” Lý Lãng nói xong thì ôm thỏ con đặt gọn gàng vào cái ổ nhỏ bên cạnh giường, xoa xoa cái đầu của thỏ con rồi chui vể ổ chăn của mình.

Nửa đêm, có một vật nhỏ lông xù mềm mại lén lút mò lên giường của Lý Lãng, còn tham lam chui vào trong ổ chăn, tìm một nơi thoải mái dễ chịu để nằm ngủ. Không biết có phải mơ thấy mộng đẹp gì đó hay không, một lớn một nhỏ nằm trên giường ngẫu nhiên cùng cong cong khóe miệng.

___________________________________

(*) Điền loa cô nương: là một nhân vật trong cổ tích dân gian, bước ra từ vỏ ốc, giúp đỡ anh nông dân nghèo. Tương tự như cô Tấm của chúng ta chui ra từ quả thị giúp bà lão.

3 thoughts on “Bé thỏ ngoan, mở cửa ra nào! – Chương 2

  1. Sáng nay đọc bằng di động rồi mà tối nay vẫn phải ghe qua comment mới thoải mái được. Chuyện thật dễ thương dã man luôn ý ~^^~ *lắc lắc*

Chọi dép - Quăng gạch - Dội boom

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s